HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Nâng mũi hỏng – Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Tác giả: adminseo1 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Chắc chắn rằng, sau phẫu thuật ai cũng đều mong muốn sở hữu một dáng mũi đẹp như ý muốn. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp nâng mũi hỏng, gặp phải các biến chứng như đau nhức, mưng mủ, sống mũi lệch vẹo, thậm chí hoại tử,…. Vậy khi phát hiện tình trạng dáng mũi gặp phải biến chứng thì bạn nên làm gì đầu tiên và cách khắc phục nào là tốt nhất?

1. Nâng mũi bị hỏng nên làm gì?

Chắc chắn rằng, sau phẫu thuật ai cũng đều mong muốn sở hữu một dáng mũi đẹp như ý muốn. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp nâng mũi hỏng. Vậy khi phát hiện tình trạng dáng mũi gặp phải biến chứng thì bạn nên làm gì đầu tiên?

Nâng mũi hỏng - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để - Hình 1

Sửa/Nâng mũi hỏng phải làm gì đầu tiên?

Để tránh gặp phải những sai lầm thì điều đầu tiên bạn nên bình tĩnh, kiểm tra thật cẩn thận dáng mũi để hiểu được mũi của mình đang gặp phải tình trạng gì, có nghiêm trọng hay không.

Trong trường hợp không có thời gian để đến bệnh viện, hãy liên hệ với bác sĩ và miêu tả chính xác tình trạng mà bạn đang gặp phải để bác sĩ nắm rõ tình hình.

Nếu như dáng mũi xuất hiện tình trạng đau nhức, sưng nề kéo dài thì tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện lớn để bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng mũi.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi có biến chứng không? 6 Cách hạn chế mọi biến chứng

2. Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân nâng mũi bị hỏng?

Nếu như bạn đang gặp phải 1 trong 4 triệu chứng dưới đây thì hãy đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất để có cách khắc phục tốt nhất.

a) Mũi sưng nề, bầm tím lâu, không thuyên giảm

 Dấu hiệu nhận biết

Thông thường, sau phẫu thuật, dáng mũi sẽ chỉ bị sưng bầm trong khoảng thời gian ngắn từ 7-10 ngày sẽ thuyên giảm khoảng 80%. Tuy nhiên, nếu như mũi của bạn gặp phải tình trạng này kéo dài quá lâu thì chắc chắn rằng mũi của bạn đang gặp phải triệu chứng của tác động mạnh hoặc nhiễm trùng.

 Nguyên nhân

Nếu như người thực hiện không nắm vững kỹ thuật thực hiện, thao tác chỉnh sửa quá mạnh tay hoặc kỹ thuật lặp đi lặp lại nhiều lần gây ra tác động mạnh tới các tế bào, mô mềm xung quanh đó cũng khiến dáng mũi bị sưng nề, bầm tím kéo dai.

b) Mũi đau nhức, chảy dịch, mưng mủ, hoại tử

Nâng mũi hỏng - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để - Hình 2

Trường hợp tụt sụn, lộ hẳn chất liệu độn ra bên ngoài

 Dấu hiệu nhận biết

Mũi đau nhức, chảy dịch màu đỏ đậm, có mùi hôi, mũi mưng mủ, chảy dịch màu vàng, xuất hiện dấu hiệu hoại tử như da sưng viêm, sần sùi…. Đây đều là dấu hiệu của việc nhiễm trùng mũi tình trạng nặng. Trường hợp này bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để có cách khắc phục tốt nhất.

 Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dáng mũi của bạn bị nhiễm trùng như: Chất liệu độn kém chất lượng, không tương thích, hệ thống phòng mổ, dụng cụ y tế không được vô khuẩn hoặc cách chăm sóc sau phẫu thuật không được khoa học.

c) Sống mũi lệch vẹo, đầu mũi bóng đỏ

Nâng mũi hỏng - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để - Hình 3

Trường hợp nâng mũi hỏng, đầu mũi bóng đỏ, sưng nề

 Dấu hiệu nhận biết

Không ít trường hợp sống mũi lệch vẹo, không cân đối, lệch sang trái hoặc phải, mà chỉ khi tháo bỏ băng nẹp (sau 7 ngày) bạn mới phát hiện ra. Bạn có thể thấy rõ tình trạng này khi nhìn trực diện. Ngoài ra, hiện tượng đầu mũi bóng đỏ, sờ nắn thấy rõ sụn cũng thường xuyên gặp phải sau phẫu thuật.

 Nguyên nhân

Sống mũi bị lệch vẹo là do người thực hiện không có chuyên môn nên không gia cố chắc chắn phần sụn sống mũi. Một số trường hợp còn lại là do cách chăm sóc của chính bạn không được khoa học như nằm nghiêng, va đập mạnh vào sống mũi,…

Trường hợp đầu mũi bóng đỏ, lộ sụn là do chất liệu độn quá cứng hoặc người thực hiện nâng dáng mũi quá cao trong khi da vùng mũi mỏng, dẫn tới hiện tượng sụn sống mũi liên tục gây ma sát, bào mòn các tế bào da, gây nên hiện tượng bóng đỏ.

d) Sống mũi quá cao, không cân đối

Nâng mũi hỏng - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để - Hình 4

Trường hợp sống mũi nâng quá cao, không cân đối với gương mặt

 Dấu hiệu nhận biết

Dáng mũi quá cao không có nghĩa là sẽ đẹp. Nhiều bạn sau khi nâng mũi gặp phải tình trạng sống mũi quá cao, mọc từ trán, mũi chiếm quá nhiều diện tích trên gương mặt, tỉ lệ không cân đối, hài hòa. Trường hợp này cũng được liệt vào danh sách nâng mũi hỏng.

 Nguyên nhân

Việc xác định, đo vẽ tỉ lệ, cắt gọt sụn sống mũi trước khi phẫu thuật vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cơ sở vẫn luôn chủ quan với bước này hoặc bác sĩ không có con mắt thẩm mỹ dẫn đến tình trạng sống mũi sau khi nâng không ăn nhập với gương mặt.

>>>> Xem thêm: Nâng mũi bị đỏ đầu mũi có nguy hiểm không? Bao lâu thì hết đỏ?

3. Cách khắc phục tình trạng nâng mũi hỏng nhanh nhất

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn rằng phương pháp nâng mũi Model 4D sẽ giúp chỉnh sửa tình trạng nâng mũi hỏng một cách nhanh nhất bởi những lý do dưới đây:

Nâng mũi tại TMV dởm – Khách hàng tới Đông Á sửa lại và cái kết bất ngờ

Nâng mũi Model 4D sử dụng sụn tự thân. Đây là chất liệu sụn luôn được ưu tiên dùng trong việc chỉnh sửa mọi khuyết điểm của dáng mũi. Đặc biệt sụn tự thân sẽ phù hợp với mọi cơ địa, thậm chí cả cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng với các chất liệu bên ngoài.

Tái lập cấu trúc mũi: Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái lập lại toàn bộ cấu trúc của mũi, không chỉ là những khuyết điểm về mô mềm mà ngay cả xương mũi cũng sẽ được chỉnh sửa toàn diện. Nâng mũi cấu trúc Model 4D sử dụng song song 2 chất liệu sụn tự thân và sụn sinh học nhằm khắc phục trường hợp nâng mũi hỏng. Trong đó, sụn vành tai được dùng để bọc lót đầu mũi, sụn sinh học để nâng cao 2/3 sóng mũi.

Bảo hành trọn đời: Điểm đặc biệt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đó là bạn sẽ được cấp thẻ bảo hành trọn đời ngay sau khi thực hiện nâng mũi Model 4D. Điều này không chỉ khẳng định chất lượng dịch vụ tại đây mà còn giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi đi làm đẹp.

>>>> Xem thêm: 4 Biến chứng sau nâng mũi – Cách Phòng tránh và Khắc phục Tốt nhất

4. Nâng mũi bị hỏng bao lâu thì sửa lại được?

Ai cũng mong muốn được chỉnh sửa dáng mũi của mình thật nhanh chóng nếu như nâng mũi bị hỏng. Tuy nhiên, không phải bạn muốn sửa lúc nào là được. Tùy theo từng tình trạng, mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp và thời gian cụ thể. Dưới đây là 2 trường hợp chi tiết:

Nâng mũi hỏng - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để - Hình 5

Dáng mũi bị hỏng, vẹo lệch nên chỉnh sửa vào thời gian nào là tốt nhất?

+ Nâng mũi bị hỏng được phát hiện trong thời gian sớm (khoảng 10 ngày sau phẫu thuật): Lúc này, các mô mềm chưa bám dính chặt chẽ với sụn nâng mũi, tế bào da chưa liền hoàn toàn , từ đó bác sĩ có thể dễ dàng chỉnh sửa những khuyết điểm của mũi một cách nhanh chóng.

+ Nâng mũi bị hỏng phát hiện muộn (sau phẫu thuật 1 tháng, mũi đã ổn định): Đối với những trường hợp nâng mũi hỏng sau một thời gian dài mới được phát hiện thì tốt nhất hãy để từ 2 – 3 tháng sau mới nên chỉnh sửa. Bởi nếu tác động quá nhiều, liên tiếp chỉnh sửa mũi trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng xấu đến dáng mũi.

Nếu bạn nằm trong số trường hợp nâng mũi hỏng bên trên mà vẫn chưa biết cách khắc phục như thế nào thì đừng ngần ngại, hãy miêu tả chính xác tình trạng của mình tại nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN bên dưới hoặc liên hệ tới số Hotline 1900.6499 để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

Ngày đăng: 20/01/2020 | Lần cập nhật cuối: 22/01/2020

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial